top of page

Tin Mới Nhất | Latest News

Kính chào quý ông bà và anh chị em,

 

Người Việt Nam chúng ta có một truyền thống đặc thù đó là luôn luôn sống trong tâm tình biết ơn và tạ ơn. Vậy, để chuẩn bị bước vào năm mới Bình Thân 2016 này, chúng ta sẽ có thánh lễ tạ ơn tối Thứ Sáu lúc 8 giờ. Con xin quý ông bà và anh chị em dàng ít thời gian tới tham dự để chúng ta cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa những hồng ân Ngài đã ban cho chúng ta và đặc biệt Thiên Chúa đã ban cho cộng đoạn chúng ta Họ Đạo Đức Mẹ La Vang. 

Để có một tâm lòng giao hòa và chuyên tiếp linh thiêng của những ngày cuối năm và những đầu năm mới Bình Thân, chúng ta cùng nhau chạy đến La Vang Me, Tung hô Me và Mừng Kính Mẹ để Mẹ chuyển lời khẩn nguyện của chúng ta đến với Chúa. 

 

Chương trình sắp tới:
 

Con muốn thông báo cho quý ông bà và anh chị em biết là hiên giờ ban kiến thiết và con đang làm việc với đia phận để tiến hành cho công việc sữa chữa lại ngôi thánh đường để phù hợp với cách thức phụng vụ của đạo công giáo chúng ta. (Hiên giờ rất là tiên lành). Hiện giờ chúng ta chưa được chấp thuận để tiến hành công việc sữa chữa lại ngôi thánh đường này. Con cũng cầu mong sẽ được sự chấp thuận càng sớm càng tốt để thuận tiên cho họ đạo chúng ta. Xin quý ông bà kiên nhẫn và cầu nguyện cho công việc này được xảy ra nhanh chóng và tốt đẹp.

Bởi vì đang chờ đợi sự cho phép của đia phận cho nên chúng ta cũng chưa đưa ra những dự án sửa chữa các phòng ốc trong căn nhà bên cạnh nhà thờ. Nhưng trong lúc chờ đợi thì có những công việc cần làm đó là dọn dẹp bên trong các phòng ốc và làm vệ sinh phía bên ngoài để khi đia phận cho phép thì chúng ta có thể tiến hành một cách nhanh chóng hơn.

Dưới đây là những công việc cần làm trong ngày thứ bảy nay:

Chúng con cần mốt số người tới dọn dẹp và bỏ đi những sách vỡ và đồ đạc người ta để lại mà chúng ta sẻ không bào giờ dùng tới. Phần đông, những sách vở và những đồ đạc đó nằm trong các tủ của các phòng ốc. Chúng ta phải mở các tử ra thì mới thấy được. Trong đó có rất là nhiều đồ đạc lặt vặt cần phải bỏ đi.

 

Cần một vài người stain the playground and the stair in the back of the church.

We might be working on the storage, maybe we need to power wash the floor and inside. this is depend on how many people show up on Saturday.   

Nếu ai có đồ đạc (đồ nghề) cắt những bụi cây (small bushes) chúng quanh nhà thờ để cho công viên nhà thờ được thoáng (cho sự an toàn), thanh thảm, thơ mông, hồn nhiên và gữi lại vẽ đẹp của thiên nhiên. Nhưng ai làm công việc này thì nên cần phải có một cách nhìn làm sao cho cung cảnh chung quanh nhà thờ được trở nên một nơi rất hồn nhiên, thanh thịnh và an toàn để những khi một ai đi dạo quanh, đọc kinh, lần chuỗi thì họ cảm thấy được sự thanh thảm và yên tỉnh mà thiên nhiên ban cho họ. Thiên nhiên, cây cối và nước tạo giúp chúng ta cảm nghiệm được sự lắng đông, yên thỉnh và bình an cho nên chúng ta cần phải bảo tồn các cây cối trong công viên nhà thờ.

In the back of our church, small bushes block the view of water in the pond and block the sound of running stream from the creek. We want to trim small trees and bushes to bring that view of the pond and sound of the water running from the creek. Sound of the running stream really an instrument to make us calm and mellow.  

 

Bình an và thiện hảo

Peace and All Good
DAVID Q PHAN, OFM

Tiền Thu Mổi Tháng | Monthly Collections

Họ Đạo Đức Mẹ La Vang

 

Yêu Thương ~ Hiệp Nhất ~ Cầu Nguyện

bottom of page