top of page

Họ đạo

Quý ông bà anh chị em thân mến,

 

Trong niềm tri ân và ngợi khen Thiên Chúa, con xin kính gởi đến gúy ông bà và anh chị em lời chào bình an và lời cầu chúc cho tất cả mọi người mọi điều thiện hảo.

 

Ngày 8 tháng 12, 2015 tức là ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Thánh Cha Phanxicô đã long trọng khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót.  Ngài khai mạc Năm Thánh có mục đích giúp cho mọi người cùng trở về với Hội Thánh và cùng chung cánh với nhau để sống chứng nhân của lòng thương xót của Chúa nơi thế trần. Trong thế giới ngày hôm nay thiếu vắng đi lòng thương xót vì có nhiều xung đột, bách hại, chiến tranh, bạo lực đang xảy ra hàng ngày.

 

Trong năm mới nay, cộng đoàn chúng ta sẻ khai triển (mở) một con đường, một lối đi, để dẩn đưa tất cả mọi người biết Thiên Chúa, vì Thiên Chúa nguồn cọi của tất cả mọi nguồn cọi. Ngài là vị Cha chúng của chúng ta đang ngự trên Trời. Ngài là Đấng đầy yêu thương, rất kiên nhẫn và giàu lòng thương xót.  

Để chúng ta sống trong tâm tình của người con hiếu thảo, chúng ta cố gắng tham dự thánh lễ với cộng đoàn mỗi tuần để chúng ta cảm nghiệm được Lòng Thương Xót vô biên của Thiên Chúa và có thể từ đó chúng ta tích cực sống tốt lành, thánh thiên và trở nên "Cánh Cữa (dấu chỉ)" của Lòng Thương Xót Chúa trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

 

Như vậy họ đạo chúng ta sẽ mừng Năm Thánh như thế nào đây ạ? Con nghĩ chúng ta đang góp phân dựng xây nước Chúa giữa đời, chúng ta đang cùng chung một cánh tay mở "cánh cữa" để chào đón và giới thiệu với mọi người về con đường. Trong văn hóa Việt Nam chúng ta nói: Đạo là đường và các Thánh Tử vì đạo Việt Nam đã chọn một con đường đó là theo Đức Chúa Giêsu Kitô. Họ hy sinh tính mang để thêu dệt con đường đó trong nhiều thế kỷ. Chúng ta là dòng giống của các thánh như vạy chúng ta “không giống lông thì cũng giống cánh” có phải không ạ? Và còn hơn thế nữa là chúng ta đang ngứa ngáy và lanh tanh tức là chúng ta “tìm một con đường tìm một lối đi,” ngày qua ngày chúng ta mệt mài thêu dệt để dẩn đưa mọi người nhận biết Chúa Giêsu Kitô vì Ngài là người giữ cửa của đoàn chiên.

 

Vì chúng ta muốn mọi người nhận được ơn cức rỗi, con xin kính mời gọi quý ông bà và anh chị em cùng chung cánh với nhau mở con đường và cánh cữa để chúng ta đón tiếp nhau như anh em một nhà, như gà một mẹ, luôn biết thông cảm với nhau, chịu đựng lẩn nhau, tha thứ cho nhau, và hiệp nhất đoàn kết với nhau.  Để thể hiện điều đó trong Năm Thánh nay, xin mỗi người, mỗi hội đoàn, và ca đoàn hãy hy sinh tìm nhiều cơ hội để chúng ta diễn tả “Con Đường và cánh cữa” này cho mọi người Việt Nam đang sống trong vùng lân cận greenville.

 

 

“Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp, sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh”

ĐHY Nguyễn Văn Thuận

“I say to you, dear young people: Do not be afraid of Christ! He takes nothing away, and he gives you everything. When we give ourselves to him, we receive a hundredfold in return. Yes, open, open wide the doors to Christ – and you will find true life.”

Pope Benedict XVI

 

Bình an và thiện hảo

Peace and All Good
DAVID Q PHAN, OFM

305 Gower Street

Greenville, SC 29611

(864) 395-0202

 

bottom of page